phat-ban-menh-tuoi-mao-van-thu-bo-tat

199.000 VNĐ

Những người cầm tinh con mèo là những người sinh năm 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011. Theo quan niệm dân gian, những người tuổi mão được độ mệnh bởi vị phật bản mệnh Văn Thù Bồ Tát.

Văn Thù Bồ Tát còn có tên khác là Văn Thù Sư Lợi, tên tiếng phạn là Manjusri, là một trong tám vị Phật độ mệnh cho mười hai con giáp – mười hai loài linh thú được giáo hóa và phát xuống trần gian bởi Quan Thế Âm Bồ Tát. Mỗi con giáp này được độ mệnh bởi một trong tám vị phật độ mệnh để tránh khỏi  tai họa do loài người gây ra.

Phật bản mệnh Văn Thù Bồ Tát 

Văn Thù Bồ Tát tương truyền được sinh ra từ xương sườn phải của Phật Bà La Môn, từ khi sinh ra tướng mạo đã có phần đặc biệt khác thường: da dẻ màu vàng lấp lánh, thoạt nhìn trang nghiêm, thần sắc đầy đủ 32 tướng tốt. Nhờ tài trí hơn người, lại có tâm đức trong sáng mà sớm trở thành thị giả, sau đó đắc đạo và trở thành Phật, lấy hiệu là Phổ Biến Chiếu Như Lai. Theo Phong Bát Kinh, Phật Đà nhận Văn Thù Bồ Tát là thầy, nhờ có công đức của Bồ Tát Văn Thù mà mới được đắc đạo. Bồ Tát Văn Thù chính là người thầy của đạo Phật trong chúng sinh.

Lại nói khi ngài A Nan bị Ma Đăng Già, chính Văn Thù Bồ Tát là người đã đem thần chú tới để giải cứu, dựa vào trí tuệ hơn người mà ngài A Nan mới được bình an.

Hình tượng Văn Thù Bồ Tát thường được tạc tay phải cầm bảo đao sắc bén, tượng trưng cho trí tuệ hơn người, tay trái cầm cành sen đặt trước ngực, thể hiện sự tôn nghiêm. Văn Thù Bồ Tát chính là hiện thân cho trí tuệ của nhà phật.

Phật bản mệnh Văn Thù Bồ Tát 

Người tuổi mão được độ mệnh bởi phật bản mệnh Văn Thù Bồ Tát, tựa như có người thầy Phật giáo dìu dắt mỗi bước đường cuộc đời. Người tuổi mão nếu cần phải ghi nhớ điều gì, hãy nắm thật chặt vị phật bản mệnh vào lòng bàn tay, rồi nhập thâm nhắc lại điều cần ghi nhớ, ắt sẽ thành công. Mang phật bản mệnh bên mình thì công đức ngày càng tăng lên, lại có thêm năng lực vượt qua được khó khăn thử thách.

 Hotline: 0986668112
 Adress: 118 Chùa Hà, Định Trung, Vĩnh Yên

Related Products

Bình luận