1475057302780_2219

650.000 VNĐ

Danh mục: .

Fluorit (Fluorite)
– Công thức : CaF2
– Độ cứng theo thang Mohs: 4,0
– Khối lượng riêng: 3,1 g/cm3
– Hệ tinh thể đều đặn.
– Ánh Thuỷ tinh.

Trọng lượng 1Kg

Đường kính 9cm

1475057302769_2218

1475057302780_2219
Florit là canxi florua, đặc biệt phong phú về sắc màu. Tên gọi của khoáng vật xuất phát từ tiếng LaTinh Fluor –“Dòng chảy”, bởi vì khi cho thêm florit vào quặng nấu chảy sẽ làm xỉ chảy ra. Kết quả là dễ dàng loại bỏ chúng. Những người thợ mỏ Saxony thời xưa gọi khoáng vật này là “ Hoa quặng” bởi vì chúng luôn ở bên cạnh quặng đá quý.
“Bông hoa” này có thể có những sắc thái rât khác nhau: hồng, vàng ánh kim, xanh lá cây lục bảo, xanh biruza và tím. Từ Florit trong suốt người ta làm ra các loại thấu kính và lăng kính cho các dụng cụ quang học: vật kính và kính thiên văn. Những tinh thể trong suốt lớn nhất với khối lượng vài chục và thậm chí vài trăm kilôgam được khai thác trên lãnh Kazăctan Hỗn hợp florit với axit sunfuric gọi là axit flohidric và được dùng để vẽ hình lên kính.
Tính chất chữa bệnh:
Các nhà am hiểu về đá cho rằng, florit là loại đá huyền bí có khả năng loại bỏ stress, giải thoát khoải trầm uất và giận giữ. Các nhà thạch học trị liệu hiện đại dùng florit để chữa các bệnh về não bộ và hệ tim mạch. Người ta nói rằng Florit có thể giúp chống lại bệnh xơ cứng lan toả và bệnh động kinh.
Tính chất màu nhiệm:
Trong yoga Ấn Độ, florit được coi là một trong những khoáng vật huyền bí có sức mạnh nhất. Người ta cho rằng florit giúp điều chỉnh tư duy và đạt tới tới trạng thái yên tĩnh tâm hồn. Đồ trang sức bằng florit làm tăng khả năng phân tích của người chủ.
Rất thú vị là các nhà ma thuật thời xưa cũng như thời nay thường sử dụng quả cầu làm bằng florit để tiên đoán. Người ta ghi nhận khả năng kỳ lạ của florit trong lúc thiền định là dường như nó “hấp thụ” những âm thanh của âm nhạc và sau đó đưa chúng trở lại với con người.
Ảnh hưởng tới luân xa:
Đối với luân xa vùng đỉnh đầu: Nuôi dưỡng các tuyến của não bộ; luân xa này giúp phát triển tinh thần, tín ngưỡng và các mối liên hệ với sức mạnh tối cao của vũ trụ.
Đối với luân xa vùng trán : Tác động đến các cơ quan ở vùng đầu; luân xa này cũng có liên hệ với kinh lạc vùng bàng quang và ruột, giúp thực hiện ý tưởng, kích thích sự năng động tích cực.
Năng lượng chiếu xạ của Dương.
Cung hoàng đạo:
Không xác định sự tương ứng chính xác.
Tên gọi khác:
– Plavik : Tên gọi dân gian của Florit ở Nga.
– Ngọc lục bảo Transvaal, ngọc lục bảo Nam Phi hoặc ngọc lục bảo giả – florit Châu Phi màu xanh lá cây

Related Products

Bình luận